top of page

Knowledge

Diamond Shape and Birthstone


การเลือกเพชรและพลอยให้เข้ากับเดือนเกิด

มกราคม

คนที่เกิดในเดือนมกราคม จะมีอัญมณีประจำเดือนเกิดเป็นโกเมน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความบริสุทธิ์ ความศรัทธา และความซื่อสัตย์ ซึ่งโกเมนจะมีสีแดงเข้ม สีม่วงเข้มหรือสีอื่นๆ นอกจากนี้ โดยอัญมณีชนิดนี้มีพลังช่วยเยียวยารักษาโรคได้ โดยเฉพาะรักษาหัวใจและปอด แถมยังเป็นเครื่องรางของขลังที่จะช่วยปกป้องคุ้มครองให้แคล้วคลาดจากภัยอันตรายและช่วยให้ประสบความสำเร็จ

กุมภาพันธ์

อัญมณีที่สวยงามอย่างอะมีทีสต์ เหมาะสำหรับผู้ที่เกิดในเดือนกุมภาพันธ์ โดยปกติแล้วอะมีทีสต์จะมีสีม่วงอ่อนจนไปถึงม่วงเข้ม ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของสันติสุข ความมั่นคง และความสมดุล และอัญมณีชนิดนี้ยังมีคุณสมบัติช่วยเยียวยารักษาความเจ็บปวด อาการปวดหัว นอนไม่หลับ และข้ออักเสบได้ด้วย

มีนาคม

คนที่เกิดในเดือนมีนาคมเหมาะกับอัญมณีแสนสวยอย่าง อความารีน โดยอัญมณีชนิดนี้จะมีสีฟ้าอ่อนไปจนถึงสีฟ้าเข้ม ที่สำคัญยังมีคุณสมบัติช่วยในการบรรเทา โดยสามารถปกป้องผู้ที่เป็นเจ้าของจากอาการตึงเครียดและอาการเจ็บป่วยในลำคอได้ อีกทั้งยังช่วยนำภาพความสันติสุขมาให้ผู้ที่ครอบครองและช่วยทำให้มีสติปัญญาเฉียบแหลม

เมษายน

สำหรับคนที่เกิดในเดือนเมษายนแน่นอนอยู่แล้วว่า เพชร คืออัญมณีที่สาวๆ ทุกคนโปรดปราน แต่อัญมณีชนิดนี้จะช่วยส่งให้เกิดผลดีกับคนที่เกิดในเดือนเมษายนเป็นพิเศษ โดยเพชรมีคุณสมบัติในการช่วยบรรเทาปัญหาที่เกี่ยวกับสมอง อีกทั้งยังช่วยเพิ่มพลังให้สติปัญญาและจิตใจให้แก่ผู้ที่ครอบครองด้วย

พฤษภาคม

คนที่เกิดในเดือนพฤษภาคมจะโชคดีหากมีมรกตไว้ในครอบครอง โดยมรกตเป็นอัญมณีสีเขียวเข้มและโปร่งแสงที่เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นธรรมชาติ การเริ่มต้น และความอุดมสมบูรณ์ ในอดีตผู้คนเชื่อว่ามรกตจะช่วยเยียวยารักษาความเจ็บป่วยเกี่ยวกับดวงตา หัวใจ และกระดูกสันหลังได้ อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของรักแท้ ความหวัง และความศรัทธา แถมบางคนก็ใช้มรกตมาช่วยทำให้จิตใจสงบจากปัญหาวุ่นวายด้วย

มิถุนายน

อัญมณีที่ใส่แล้วดูสุภาพเรียบร้อยอ่อนโยนอย่างไข่มุก เป็นอัญมณีที่เหมาะกับสาวที่เกิดในเดือนมิถุนายน ซึ่งไข่มุกที่เรารู้จักกันจะมีสีขาว แต่ความจริงแล้วก็ยังมีอีกหลายสี เช่น ไข่มุกสีดำ ก็กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเชื่อกันว่าไข่มุกจะช่วยบรรเทาอาการเจ็บป่วยทางช่องท้องและหัวใจ อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของความจงรักภักดี ความจริง ความซื่อสัตย์ และความบริสุทธิ์ หากสาวๆ เลือกไข่มุกมาประดับจะดีมาก เพราะไข่มุกช่วยเปล่งประกายความเป็นผู้หญิง ความสวย และความบริสุทธิ์นั่นเอง

กรกฎาคม

ผู้หญิงที่เกิดในเดือนกรกฎาคม จะมีอัญมณีสีแดงเข้มสวยงามอย่างทับทิมเป็นอัญมณีประจำเดือนเกิด โดยอัญมณีชนิดนี้เป็นตัวแทนของความมีพลังและความแกร่งกล้า อีกทั้งยังสามารถช่วยปกป้องผู้ที่ครอบครองจากการเจ็บป่วยด้วยการติดเชื้อและความชั่วร้ายทั้งหลาย ที่สำคัญผู้ที่ได้ครอบครองยังจะได้รับพลังที่แข็งแกร่ง ความมั่นใจ ความโชคดี และความสำเร็จอีกด้วย

สิงหาคม

อัญมณีเขียวอมเหลืองนี้เหมาะกับผู้ที่เกิดในเดือนสิงหาคม โดยเชื่อกันว่า เพอริโด จะช่วยบรรเทาปัญหาของระบบการย่อยอาหารและตับไต อีกทั้งยังมีพลังช่วยต่อสู้กับอาการเศร้าเสียใจและความรู้สึกในด้านลบ ที่สำคัญเพอริโดยังเป็นสัญลักษณ์ของความมีเกียรติ ความจริง และความศรัทธาด้วย

กันยายน

อัญมณีสีน้ำเงินเข้มนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่เกิดในเดือนกันยายน โดยไพลินมีคุณสมบัติในการช่วยเยียวยารักษาในระบบหัวใจและหลอดเลือด ต่อต้านการอักเสบ และช่วยในเรื่องของสุขภาพจิตใจ อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่ง มีพลัง ความมีเมตตา ความมีสติปัญญา ความรู้ และจิตใจที่แข็งแรง นอกจากนี้ไพลินยังช่วยป้องกันผู้ครอบครองจากวิญญาณร้ายหรือผู้ที่ปองร้ายด้วย

ตุลาคม

โอปอลเป็นอัญมณีประจำเดือนตุลาคม ซึ่งเป็นตัวแทนของความบริสุทธิ์ ความไร้เดียงสา ความหวัง และความสุข โดยโอปอลจะช่วยกระตุ้นให้เกิดจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ ความคิดใหม่ ๆ และทำให้มีอารมณ์ความรู้สึกที่ทวีคูณขึ้นด้วย สาวที่เกิดเดือนตุลาคมคนไหนที่ไม่ค่อยมีความมั่นใจ หากใส่โอปอลแล้วจะช่วยเสริมความมั่นใจให้ด้วยนะ

พฤศจิกายน

อัญมณีสีเหลืองทองเรืองรองนี้ เป็นอัญมณีสำหรับผู้ที่เกิดเดือนพฤศจิกายน โดยโทพาซเป็นสัญลักษณ์ของการควบคุมตัวเอง ความจริง ความซื่อสัตย์ และการให้อภัย อีกทั้งยังสามารถช่วยบรรเทาในเรื่องของปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญอาหาร และช่วยในเรื่องของความเครียดด้วย หากคนที่เกิดเดือนพฤศจิกายนมีโทพาซเป็นเครื่องรางของขลัง ก็จะช่วยให้ชีวิตของคุณมีแต่ความสุขสนุกสนาน เจอรักแท้ และรวยทรัพย์สิน

ธันวาคม

หินสีฟ้าสดใสที่เรียกว่าเทอควอยซ์ เป็นอัญมณีของผู้ที่เกิดในเดือนธันวาคม โดยเทอควอยซ์เป็นตัวแทนของความซื่อสัตย์ ความสร้างสรรค์ ความแข็งแกร่ง การเริ่มต้น ความจริง และความสำเร็จ ซึ่งจะช่วยนำพาความมั่งคั่ง ทรัพย์สิน และความสุขมาให้กับผู้ที่ครอบครองได้ อีกทั้งยังช่วยดูดซับพลังด้านลบของผู้ที่สวมใส่และช่วยให้มีสติปัญญาเฉียบแหลม

Featured Posts

Recent Posts

Search By Tags

Archive

No tags yet.

Follow Us

  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
bottom of page